Làm sao để yên tâm mua hàng trên mạng 2017 ?

Có lẽ câu chuyện mua hàng online trên mạng tại Việt Nam là vấn đề muôn thuở với nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi sản phẩm mua về nhìn không đúng với trên web, kệch cỡm, hỏng hóc… ba chấm. Và trong những trường hợp như vậy, nếu bạn là người trong cuộc chắc chắn sẽ không khỏi tức tối, căm phẫn và nói rằng website A, công ty B lừa đảo, mất uy tín. Vậy làm sao để không bị là nạn nhân trong câu chuyện ? Bạn có thể tham khảo vài kinh nghiệm dưới đây:

1. Lựa chọn mua hàng trên những website uy tín

Có lẽ giờ đây khi nhà nhà đều kinh doanh, người người bán hàng online thì lướt trên Facebook từ đầu tới cuối thì 10 tin đến 7,8 tin rao bán quần áo, mỹ phẩm các kiểu. Nếu bạn mua hàng từ người quen thì cũng không có gì lo nhưng nếu vô tình thấy môt quảng cáo hấp dẫn từ Fanpage xyz nào đó, thấy giá rẻ cùng nhiều tính năng kỳ thú thì khả năng bạn mua nhằm các sản phẩm kém chất lượng rất cao. Bởi khi chạy quảng cáo Facebook thì người bán hàng đã tốn một khoản tiền, thông thường tại Việt Nam để kinh doanh có lãi thì 99% các shop bán hàng nhập hàng hóa từ Trung Quốc (tiêu biểu các sản phẩm mic karaoke, loa mini) mua 1 bán 10.

Do đó để mua hàng chất lượng uy tín có bảo hành thì bạn nên chọn sản phẩm từ các trang đã có độ uy tín và thương hiệu trên thị trường như Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki để chẳng may sản phẩm có hỏng thì còn có người bảo hàng cho bạn. Đừng ham rẻ mua sản phẩm từ những nơi không rõ nguồn gốc để rồi ôm hận khi dùng vài ngày sản phẩm hỏng hóc mà không biết tỏ cùng ai.

Mua hàng trên mạng 2017
Trên mạng và thực tế, nhưng cũng phải trách cô bên phải vòng 1 nhỏ quá :)))))

2. Lựa chọn sản phẩm được đổi trả, bảo hành

Chị em phụ nữ khi mua hàng thường rất chu đáo, cẩn thận và xem kỹ từng chi tiết thông tin sản phẩm được hiển thị trình bày trên website, Fanpage nhưng khi hàng nhận được vẫn không đúng thực tế. Lúc này nếu sản phẩm không được bảo hành thì bạn phải làm sao ? Nhất là khi bạn ở Hải Phòng nhưng order từ Fanpage tại Hồ Chí Minh chẳng hạn. Do đó, bạn nhớ kiểm tra kỹ về vụ đổi trả, bảo hành, có thì mới mua, không thì thôi. Vài trăm k cũng là tiền, vài chục k cũng là tiền, mua cho đáng !

3. Tìm hiểu thật kỹ nhà cung cấp hàng hóa

Ngay cả khi bạn mua hàng trên Lazada thì đừng vội yên tâm bởi hàng hóa trên đây có 2 dạng. Một là của Lazada nhập về và bán, hai là của các công ty, cửa hàng đối tác. Nếu bạn chọn phương án 1 thì tuyệt đối yên tâm vì hàng trên đây bảo hành ổn, mà ít khi hỏng còn nếu phương án 2 thì hên xui nhưng vẫn được đổi trả trong trường hợp hỏng hóc.

Nếu bạn muốn mua hàng thuận lợi, xài lâu bền thì nhớ lên Google check kỹ tên công ty, thương hiệu để mua hàng về là xài được luôn, chứ dù có được đổi trả mà cứ mất thời gian vì những việc như vậy thì cực kỳ bực mình.

4. Xem các review trước của khách hàng

Nếu bạn mua hàng trên Amazon thì phải nói cực kỳ thích vì trên đây có những review khách hàng và review xịn hẳn hoi chứ không phải là các review tự tạo như dân ta đâu nhé, toàn mình hát mình khen hay thôi.

Mua hàng tại Việt Nam thì bạn nên tham khảo một số blog uy tín như PhamHoangVu.Com – bạn này chuyên mua hàng online cũng như chia sẻ các mã giảm giá hot và uy tín. Mình mua hàng online cũng hay lướt blog này để tham khảo.

Trên đây là một vài kinh nghiệm do bản thân mình đúc kết ra, hy vọng không ít thì nhiều cũng giúp cho bạn có thể mua hàng online thuận lợi, tránh các trường hợp lừa đảo, tiền mất tật mang.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *