mua hàng online

Tạo dựng niềm tin cho khách hàng là điều quan trọng nhất khi bán hàng online

Để dẫn dắt xu hướng, thay đổi thói quen của người dùng, ngoài việc mang lại giá tốt nhất, các đơn vị thương mại điện tử lớn cần kiểm soát tốt nhất nguồn cung cấp, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Điều này sẽ tạo ra niềm tin tiêu dùng mới – chìa khóa thành công của thương mại điện tử.

Mua đủ tiền nhưng không đủ hàng!

Phản ánh về Dan Trí, Nguyễn Thị Hương (Hà Nội) cho biết: “Xem quảng cáo trên hộp Ada … giá gạo Lock & Lock chỉ còn 119.000 đồng. Ngay lập tức, tôi đã ra lệnh và chờ giao hàng, nhưng sau vài ngày chờ đợi Hàng hoá và loại bỏ, container đã thiếu hai. “

mua hàng online

Hương cho biết: “Hạnh phúc khi mua hàng với giá cả và chất lượng tốt Ai lưỡng lự, mở ôm muỗng nĩa, trong khi bao bì bao gồm: túi nhiệt, 3 hộp cơm nhỏ, 1 muỗng và nĩa, đây không phải là lần đầu tiên Thời gian tôi đã được như vậy “.

Bà H. Linh (Hà Nội) cũng cho biết, ngày 11/11, nhiều trang web thương mại điện tử đã đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, trợ cấp một số mặt hàng xuống 1.000 đồng, 11.000 đồng và 111.000 đồng

Cô nói, đi bộ xung quanh trang web Shopee, thấy điện thoại Zono giảm từ 220 nghìn xuống còn 111 nghìn vì vậy cô quyết định mua hai chiếc.

Theo bà Linh, vào ngày nhận hàng, mở hộp, chỉ có một. Ngay lập tức liên lạc ngay với đường dây nóng Shopee và nhân viên ở đây cho biết: “Tôi cho bạn thiếu hàng hoá, vì vậy bạn để lại ngôi nhà cho tôi.”

Bà nói rằng việc thiếu hàng hoá như vậy sẽ phải chi nhiều tiền hơn và chờ hàng hóa.

“Qua hai điều tôi gặp phải, tôi cảm thấy tôi đã mất niềm tin vào thương mại điện tử tại Việt Nam Nếu không thay đổi, tôi không dám mua hàng trực tuyến nữa”. Chị Hương nói.

Đặt người dùng vào thế “bị động”

Trong một trường hợp khác, bà T nệm T. mua trên trang thương mại điện tử lớn Laza … và khẩn cấp khi nhận hàng.

Vào ngày 11 tháng 11, bà N cũng ra lệnh cho một bộ khăn Huggies Dry Size XXL và tặng một bộ phận cho trẻ em ở mức 649.000 đồng.

Khi nhận hàng, bên ngoài hộp vẫn còn là tên của chị N và người thân yêu cầu mở hộp kiểm tra hàng hóa, nhân viên giao hàng cho biết: “Đảng của bạn là rất uy tín, bạn không cần phải kiểm tra.” . Vì vậy, người thân của bà N đã không mở hộp và trả chi phí 649 nghìn.

Tuy nhiên, khi mở hộp đựng, bên trong hộp mà Laza … chỉ giao một giỏ tã các thương hiệu khác và kèm theo hoá đơn GTGT trị giá 219 nghìn đồng cho sản phẩm này.

Cô đốt, cô N gọi Laza chăm sóc khách hàng trung tâm …, cô nói, nhân viên chăm sóc khách hàng nói: “Phải có một số nhầm lẫn, sẽ ghi lại phản ánh và giải quyết Tuy nhiên, nguồn mua của cô về lô đã hết Quà tặng, vì vậy nếu bạn trở lại sẽ không có món quà đó.

“Laza … cũng giống như đưa người vào. Nếu không, thì thông báo cho người mua, bởi vì họ đã đặt nó?” Tôi cũng yêu cầu không mua nữa. Và mất niềm tin vào mua sắm trực tuyến giá rẻ. “

Doanh nghiệp TMĐT muốn phát triển, cần kiểm soát quy trình tốt hơn

Trước đó, đại diện của một nhà cung cấp thương mại điện tử tại Việt Nam cho biết, thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ trong năm nay và đây là bước khởi đầu cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Việt Nam được xem là một thị trường tiềm năng.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, để phát triển tốt, cần phải làm tốt hai yếu tố: đó là nâng cao kinh nghiệm và tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Niềm tin là yếu tố then chốt và giúp doanh nghiệp tồn tại. Để có thể xây dựng lòng tin của người tiêu dùng, cần phải làm tốt từ nhiều giai đoạn, từ vận chuyển, quay trở lại, thanh toán và chất lượng hàng hoá …

Đồng thời, cần phải giải quyết các khiếu nại, kiến ​​nghị của người tiêu dùng trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là xã hội … để giúp khách hàng tin tưởng và yên tâm trong mua sắm.

Do đó, để đạt được sự tín nhiệm và giúp thị trường phát triển, các đơn vị Thương mại điện tử nên xem xét lại quy trình của họ, đảm bảo lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Đây được xem là yếu tố then chốt cho sự phát triển của TMĐT ở Việt Nam.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những tin tức trên website Mã Giảm Giá 2016 !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *